วันที่ 26 มิถุนายน 2552 ที่ผ่านมา

หากใครได้เปิดฟัง จส.100 ช่วง11โมงกว่าๆ โทรเข้าไป แจ้งว่า ลืมโน้ตบุ้คไว้บนรถแท็กซี่ ทะเบียน ทน 2358 จำสีรถไม่ได้ แต่คิดว่าออก แดงๆ ชมพูๆ ขึ้นจาก พุทธบูชา ไปลงหน้าสี่แยกเอกมัย

เหอๆ เราเองแหละ ช่วงนี้ดังจริงๆ ... งานเข้า

แต่ก็เอาเถอะ มีจส 100 , สวพ.91, ร่วมด้วยช่วยกัน, ศูนย์ขนส่ง โทรไปหมดที่เขามีเพื่อถามข้อมูล รถ ถามว่าใครเป็นเจ้าของจะติดต่อได้ ยังไง เฮ้อ.. ไม่มีเลย ไม่มีติดต่อกลับมา

ประมาณ บ่ายสามได้ ก็ไปแจ้งตำรวจดีกว่า สน.ทองหล่อ คะ

ไปเจอ ร้อยเวร ที่นั่น หล่อค่ะ รับรอง ไปดูได้เลย ยังหนุ่มเหมือนเพิ่งจบ พอมีฐานะ มีรถคะ จบนายร้อยมาหมาดๆ ฮ่าๆ แต่เขาบอกให้เข้าไปแจ้งความที่ฝ่ายสืบสวนก่อน เข้าไปปุ๊บ ก็เจอลุงๆ ทั้งนั้นเลยค้ะ

" น้องไม่ต้องห่วงนะ สน.นี้ จับใครไม่ได้ซักคน ฮ่าๆๆ" ..อืม จะเอาฮาไปไหนหว่า..                                           "น้องจำทะเบียนรถได้ใช่มั้ย งั้นไปค้นในทะเบียนราษฎร์เลย"                                                                    เราค้นเองคะ คีร์เอง ก็ งงเอง ว่า กุเป็นตำรวจชิมิเนี่ย

..คีร์มา ก็ปรากฎ ชื่อ นางสุรีย์ จำนามสกุลไม่ได้ อยู่แถวเตาปูน

พอดีพี่ตำรวจเห็นลูกบ้านในทะเบียน ก็บอกว่า "เออหมวยเนี่ยคนเนี้ย ขายบะหมี่เกี๊ยว ตีนสะพานนี่นา"

ดาบคนนี้ชื่อ ดาบตำรวจประดิษฐ์ ด้วงนคร ค้ะ เมื่อก่อนอยู่ สน. เตาปูน เลยรู้จักคนในท้องถิ่น

ดาบ กับ ผู้ช่วย(คล้ายๆ หน่วยข่าวกรองอ่ะค้ะ ฮ่าๆๆ) แล้วก็ลุงโก๋ อีกคน เป็น ทีมคะ สามคน

เขาบอกว่าไปเลยมั้ย นั่งมอไซค์ไปเลย เราก็อ่ะ ไปก็ไป นั่งมอไซค์ จาก สน.ทองหล่อ มาที่เตาปูน (เป็นการนั่ง มอไซค์ที่ ไกลลลล ที่สุดในชีวิต )  เผื่อไปเจอคนขับรถ ไปถึงปุ๊บปรากฎว่า  เจ๊ สุรีย์ ขี่จักรยานไป โลตัสเตาปูนค้ะ กว่าแกจะกลับมาก็สามทุ่มกว่าๆ เราก็นั่งรอไป คนที่บ้านเจ๊เขาก็เริ่มเปิดเบียร์มาให้ น้าๆตำรวจ ทั้งหลาย

....และแล้วเจ๊ก็มา พร้อมกับคำตอบว่า ขายไปแล้ว โน่น อยู่ที่สหกรณ์แหน่ะ..แต่ดึกแล้ว ต้องไปใหม่พรุ่งนี้แหน่ะ

วันนั้น น้าตำรวจพาเราไปกินข้าวที่บ้านภรรยา ของเขา  ด้วยความสงสารเราเลยให้ตังค์มา ร้อยนึง  ให้เราขึ้นแท็กซี่กลับบ้าน แล้วเขาก็ไปเข้าเวรต่อที่สน.ทองหล่อ

เฮ้ออ..ปวดหัว แล้ววันต่อมา เราก็ยังไม่เลิกความพยายาม ไปที่ สน. อีก ไปโทรหาสหกรณ์ ใช้โทรศัพท์ โทรๆๆ เขาบอกว่า รถคนนี้ไม่มี วิทยุสื่อสารค้ะ อ๊ะ ซวยไป คนขับรถก็ไม่ติดต่อมานานแล้วด้วย เอ่อ.. หมดละ หนทาง

แต่เราก็ไปที่ สน. อีก เพื่อไปขอให้ พี่ตำรวจทำเรื่อง ขอดูกล้องวงจรปิดค้ะ เพราะเริ่มไม่แน่ใจทะเบียนแล้วค้ะ  เฮ้อ.. แต่เขาคงไม่ทำให้อ่ะค้า คือแต่ดาบตำรวจประดิษฐ์ เขาบอกว่า เพิ่งย้ายมา อยากมีผลงาน .. แต่เราก็เริ่มคิดว่า เรื่องคนอื่นเดือดร้อนมากมายกว่ามากๆ ก็เข้าใจ ถ้าเขาจะไม่ทำให้น่ะคะ ยังไงก็ชื่นชมตำรวจไทยนะค้ะ  ฮาได้อีก แล้วก็ยังใจดีพาไปเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวอีกด้วยค้ะ ก่อนกลับหัวหน้ากองก็บอกว่า เออนี่ ทำงานที่นี่เลยมั้ย เป็นคนพิมพ์งาน ทำเอกสาร เอามั้ย เจ็ดพัน ไหวมั้ย..เอ่อ ไม่ดีมั้งค้ะ ฮ่าๆ หัวหน้าค้ะ

แต่ก็แปลกดี อยู่ๆเด็กผู้หญิงคนนึง นายร้อยตำรวจก็ไม่เคยเรียน ก็สามารถเดินเข้าไปที่ สน.ทองหล่อ ฝ่ายสืบสวน เดินเข้าออกได้อย่างสบาย ใช้คอมพิวเตอร์สืบค้นทะเบียนราษฎ์ และใช้โทรศัพท์ ได้เเล้วเนี่ย โดยที่ไม่มีใครว่า ฮ่าๆๆตลกดี

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า   ตำรวจไทย ใจดี ฮาได้อีก ค้ะ*   แล้วก็อย่าลืมโน้ตบุ้คไว้ในรถแท๊กซี่ค้ะ มันไม่ดีเลย กรรม.. 

แล้วก็อยากให้ขึ้นเงินเดินให้ตำรวจเยอะๆ ค้ะ เพราะว่าเขามีชีวิตอยู่บนความเสี่ยงมากๆ บางทีผู้ร้ายอยู่ดีๆก็มีปืน ใครจะคิดละค้ะ เนอะ.. แล้วดาบก็เป็นดาบ มาตั้งเกือบ ยี่สิบปีแล้ว ไม่เคยได้เลื่อนขั้นค้ะ แถมยังเคยออกบู๊ จนโดนยิงที่ไหล่ขวา ทุกวันนี้ยังมีเจ็บๆ อยู่เลยค้ะ แล้วก็ น่าจะ ขึ้นเบี้ยเลี้ยงให้หน่วยข่าวกรองด้วยก็ดีนะค้ะ เขาก็ไปออกบู๊มาเหมือนกันค้ะ  .. จบข่าว ค้ะ

Comment

Comment:

Tweet

กำ แปลกดีแฮะ ทำไมเค้าเปิดเผยจังเลยอะ เฮ่อๆ


ขอบคุณมากมายสำหรับกำลังใจนะจ้ะ
ตอนนี้ ดีขึ้นกว่าตอนที่เขียนไว้มักๆๆๆๆๆ แล้วค่า =)

เริ่มอยากออกไปเที่ยวละ กร๊ากกกกกcry (ได้ข่าวว่าหัวยังล้านอยู่ เฮ่อๆ)

#4 By nuchnin on 2009-07-09 12:49

สน. นี้ วัน ๆ แต่ดูแลในซอยทองหล่อก็(รับ)เละ แล้วครับดาว ยิ่งเสาร์อาทิตย์ยิ่งเหนื่อย
จะวิ่งเต้นไปลง สน. นั่นได้ พอ ๆ กับฝากเข้าเรียนโรงเรียนดังใน กทม. อะครับ confused smile

#3 By kitipan on 2009-07-07 03:44

ตกลง ไม่ได้คืนสิ เศร้าเลย

#2 By นกฮูกดีไซน์ on 2009-07-07 02:46

ครั้งหนึ่งในชีวิตนะเนี่ย

#1 By noporonVLN on 2009-07-06 20:19